Tinh túy của ẩm thực Đông Nam Á là món chè mát lịm và béo ngậy Cendol, có nguồn cội từ Indonesia, rồi lan sang Malaysia, Thailand và Singapore… Trong suốt thập kỉ 60 đến 80, món chè thơm ngon này đã được bán trên các xe đẩy. Ngày nay, món tráng miệng phổ quát này được tìm thấy ở các nhà hàng phục vụ các món ăn địa phương và ở hồ hết các trọng điểm ẩm thực lớn tại Singapore, Thailand… Chè Cendol Chè Cendol chính thống chỉ có 2 loại là Cendol truyền thống và Cendol sầu riêng. Các vật liệu chính để làm món chè cendol là nước cốt dừa, cendol, thạch, trân châu và đường thốt nốt. Điều gì khiến cho món chè Cendol quyến rũ người ăn?Có lẽ là bởi mùi thơm vị béo của nước cốt dừa rót vào cổ họng đang khô rát vì nắng nóng, hay vì mùi thơm của những sợi cendol khiến thực khách cảm thấy càng ăn càng hích, càng ăn càng thấy ngon. Nguyên liệu làm chè Cendol rất đơn giản nên bạn có thể thưởng thức một cách yên tâm mà không lo sợ chè được pha tap hóa chất. Chè Cendol – Ice Kacang có vị thanh, ngọt mát dịu, rất hợp để giải nhiệt vào những ngày thời tiết nóng bức của mùa hè. Thiet ke du an kien truc nha oChè Cendol sầu riêngChè Cendol còn khá mới lạ với người dân Việt Nam, nhưng có vẻ như món chè Thái gần giống với Cendol đã mọc rễ trong tâm thức của người dân Việt. Thế nhưng Cendol không đơn điệu như: chè Thái, nó quyến rũ hơn nhiều. Cendol sầu riêng tuy hơi kén người ăn những cũng rất thơm ngon. Cendol House còn sáng tạo thêm nhiều loại Cendol cho hợp với phong cách ẩm thực của người Việt như: Cendol đậu đỏ, Cendol Kem vani dừa, Cendol coffee, Cendol ngô… Cendol đậu đỏ Chè Cendol phối hợp với rong biển Thiết kế dự án quy hoạch Cendol Kem vani dừa Cendol Sầu riêng kem Vani dừa
Khúc bạch truyền thống Http://www.Idee.VnSữa chua mítThêm vào đó, Cendol House có phục vụ trà Mata Kucing, trà được pha chế theo công thức đặc biệt của người Malaysia. Mata Kucing có tính mát, tốt cho da, thanh nhiệt, giải độc. Trà mát Mata Kucing- Trà mát số 1 Malaysia 10k
Coca Float 15kChị bán hàng vui tính lại nhiệt liệt với khách, chị chủ chia sẻ vật liệu làm chè đều do nhà tự làm nên rất sạch sẽ, bảo đảm. Các bạn thử đến Cendol House 109 Lò Đúc để thưởng thức nhé! Giờ bán hàng: 10h am- 10pm. Giá: từ 15-20k/cốc |
Thứ Hai, 22 tháng 7, 2013
Thưởng thức chè Cendol – Trà Mata Kucing tại Cendol House 109 Lò Đúc
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét