Từ những món ăn gần như rất gần gụi với du khách Đông Nam Á như cơm, cơm lam xôi và các món cá, thịt, rau… trong các bữa ăn của người dân Campuchia còn có thêm món mắm bồ hóc. Khác hơn món mắm Châu Đốc của Việt Nam, món mắm bồ hóc nơi đây có vị khá mặn, tuy nhiên lại có vị béo bùi của thịt cá chắc nỏn. Vị mặn của món mắm phát xuất từ việc chế biến qua nhiều lần ướp muối. Những con cá được đánh bắt từ Biển Hồ ăn không hết, người dân mang về làm sạch ướp muối, sau vài tháng lại rửa đi và ướp lại và để dành dùng dần. Cá đánh bắt, thịt chắc, ngon lại béo bùi được ướp muối dần dà thắm vào ngon không kể xiết. Đối với người dân Campuchia đây là món ăn không thể thiếu. Mắm bồ hóc còn được cho vào nước lẩu trong các bữa ăn tại các nhà hàng trải qua lấy vị, làm rất nhiều thực khách phương xa ăn hoài mà không thấy no… Ngoài món mắm bồ hóc, đến với Campuchia, khách du lịch rất dễ dàng tìm thấy nhiều nơi bán trứng vịt luộc, giá cả không hề đắt nhưng lại rất ngon. Hơn thế nữa, những món ăn đượcthiết kế dự án kiến trúcchế biến từ gà, vịt Campuchia cũng có nét đặc trưng khá nhiều. Được nuôi thả thiên nhiên trong điều kiện không thức ăn, ăn các loại tự nhiên nên thịt gà, vịt thường dai ngon tự nhiên. Trứng vịt, lòng đỏ nhiều hơn lòng trắng, luộc cho ra lòng đào, đỏ ửng như vừa chín tới, vị béo dai, hiếm vị khách nào ăn mà không cảm thấy thú vị.
Bên cạnh những món ngon làm nhiều du khách thú nhận, Campuchia cũng không thiếu những món ăn “độc” mà nhiều thực khách không dám đụng đến: côn trùng. Chợ sâu bọ tại đây bày bán rất nhiều món từ nhện, dế cơm, trứng kiến đến con cà cuống. Đặc biệt là món cà cuống (côn trùng bổ ích sống nhiều ở đồng ruộng Campuchia) là món khá được yêu thích với vị cay thơm.
|
Thứ Hai, 22 tháng 7, 2013
Độc đáo hương vị ẩm thực Campuchia
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét